CÔNG TY CỔ PHẦN TM & XD TÀI PHÚ

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & XD TÀI PHÚ

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & XD TÀI PHÚ

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & XD TÀI PHÚ

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & XD TÀI PHÚ
CÔNG TY CỔ PHẦN TM & XD TÀI PHÚ
Menu
CON ĐƯỜNG ĐẾN VÒNG CUỐI VÒNG LOẠI WORLD CUP VÀ CUỘC CHIẾN ĐẦY KIÊU HÃNH CỦA ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIÊT NAM

VIỆT NAM CÙNG 4 ĐỘI NHÌ BẢNG LỌT VÀO VÒNG LOẠI CUỐI WORLD CUP

- Như vậy, vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á đã khép lại với lượt trận cuối đầy kịch tính, hấp dẫn. Bốn đội bóng mạnh Nhật Bản, Hàn Quốc, Syria và Australia đã sớm giành vé sau những chiến thắng chẻ tre. Thế nên phải chờ đến lượt trận cuối, chúng ta mới xác định 8 cái tên còn lại lọt vào vòng loại cuối cùng (gồm 3 đội đầu bảng và 5 đội xếp thứ nhì có thành tích tốt nhất).

 - Bóng Đá

Các trận đấu ở lượt cuối vòng loại thứ 2 World Cup 2022 diễn ra hấp dẫn, kịch tính. Ảnh: VFF.

- Ở bảng A, ĐT Trung Quốc đã xuất sắc giành chiến thắng 3-1 trước Syria để chiếm vị trí cao nhất trong top 5 đội hạng nhì có thành tích tốt nhất (13 điểm và hiệu số +13). Tại bảng B, Jordan đã không thể lách qua khe cửa hẹp khi để thua Australia với tỷ số 0-1. Bảng C, Iran đã đánh bại Iraq để leo lên vị trí đầu bảng và 2 đội tuyển này cùng dắt tay nhau vào vòng trong.

- Bảng D chứng kiến sự bất lực của Uzbekistan sau thất bại 0-3 trước Saudi Arabia và "Sói tuyết" đành phải dừng chân sau vòng loại thứ 2 dù đứng thứ nhì chung cuộc. Ở bảng E, Oman đã củng cố ngôi vị thứ 2 của mình với chiến thắng 3 sao trước Bangladesh. Bảng G chứng kiến trận "chung kết" nghẹt thở giữa ĐT UAE và ĐT Việt Nam. Và dù nhận thất bại sít sao 2-3  đoàn quân HLV Park Hang-seo vẫn giành tấm vé đi tiếp nhờ xếp ở vị trí thứ 4 trong BXH những đội hạng nhì có thành tích tốt nhất (có 11 điểm và hiệu số +2)..

- Bảng H cũng đã ngã ngũ từ ngày 15/06 và Lebanon trở thành đội tuyển có vận may khi sở hữu tấm vé đi tiếp nhờ vào việc họ hơn Tajikistan về hiệu số bàn thắng bại (cùng có 10 điểm trong BXH các đội hạng nhì).

- Như vậy, Iran, Saudi Arabia và UAE là 3 đội bóng sau cùng có suất trực tiếp lọt vào vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á với tư cách đội nhất bảng. Năm đội hạng nhì xuất sắc được đi tiếp là: Trung Quốc, Oman, Iraq, Việt Nam và Lebanon.

- Đến vòng loại cuối, 12 đội tuyển sẽ chia làm 2 bảng thi đấu vòng tròn 2 lượt tính điểm để chọn ra 2 đôi đứng nhất và nhì bảng giành vé trực tiếp dự World Cup 2022 tại Qatar. Hai đội xếp thứ 3 sẽ đá play-off châu lục để chọn ra 1 đội tiếp tục đá trận play-off với 1 đại diện của châu lục khác.

- Theo quy định của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), 12 đội tham dự vòng loại cuối cùng sẽ được chia vào 6 nhóm hạt giống dựa vào thứ tự hiện tại trên BXH FIFA. Với việc xếp thứ 92 trên BXH FIFA và xếp thứ 11 ở khu vực châu Á, Những chiến binh sao vàng nằm ở nhóm hạt giống số 6 cùng với Lebanon. Có thể thấy, con đường phía trước của ĐT Việt Nam sẽ gặp rất nhiều gian nan và thử thách

Nguồn: https://www.bongda.com.vn/viet-nam-va-4-doi-nhi-bang-lot-vao-vong-loai-cuoi-world-cup-d604497.html

Tin tức khác

Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?
backtop